Bài viết Forex

USDCAD cung cấp sự tương phản trực tiếp hơn về tỷ giá sau Fed

USDCAD cung cấp sự tương phản trực tiếp hơn về tỷ giá sau Fed
USD/CAD mang lại sự tương phản trực tiếp hơn về tỷ giá sau Fed
Hoa Kỳ và Canada là láng giềng địa lý và tiền tệ của hai quốc gia này thường gắn bó chặt chẽ với nhau. Mối liên kết kinh tế chặt chẽ này làm cho cặp USD/CAD trở thành lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư giao dịch tiền tệ.

Trong những tuần gần đây, USD/CAD là một cặp đặc biệt biến động vì nó đã phản ứng theo nhiều cách khác nhau đối với các bản phát hành dữ liệu kinh tế và các sự kiện tin tức khác nhau tác động đến cả hai quốc gia. Chúng bao gồm dữ liệu Bảng lương phi nông nghiệp, cho biết mức độ việc làm đang tăng hay giảm, cũng như GDP và giá dầu.

Dữ liệu việc làm tương phản của Hoa Kỳ và Canada cho tháng 12 vào thứ Sáu đã dẫn đến sự sụt giảm mạnh về tỷ giá hối đoái USD/CAD, kéo dài đà trượt dài ba tuần của cặp tiền này. Hành động giá hôm thứ Hai đã giảm bớt một số tổn thất, nhưng cặp tiền tệ này vẫn dễ bị tổn thương trước quyết định lãi suất có khả năng quan trọng từ Ngân hàng Canada vào tuần tới.

Cục Dự trữ Liên bang-Ngân hàng Canada Sự khác biệt về Chính sách Tiền tệ đang Thu hẹp
Trong những ngày sau lần tăng lãi suất gần đây nhất của Fed, nhiều nhà giao dịch đang tìm kiếm một tín hiệu rõ ràng từ Ngân hàng Trung ương Canada (BoC). Mặc dù vẫn còn nhiều suy đoán xung quanh cuộc họp chính sách tiền tệ vào tuần tới từ BoC, nhưng ngân hàng trung ương đã tuyên bố ý định giữ nguyên lãi suất cho đến khi dữ liệu buộc nó phải thay đổi hướng đi.

Đây là một sự tương phản rõ rệt so với quá khứ gần đây, khi Ngân hàng Trung ương Canada tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản. Nó cũng đẩy chênh lệch lãi suất ngắn hạn (2 năm) giữa Trái phiếu Kho bạc Hoa Kỳ và Canada gần ngang giá, chỉ cách nhau 9 điểm cơ bản.

Thông báo của BOC đã làm dấy lên một số suy đoán rằng các ngân hàng trung ương khác có thể làm theo hướng dẫn của họ. Trong số đó có Ngân hàng Nhật Bản, ngân hàng này cũng đã báo hiệu ý định giữ nguyên lãi suất cho đến khi dữ liệu buộc họ phải thay đổi lập trường.

Dự báo USD/CAD cho năm 2019 và xa hơn
CAD là một loại tiền tệ quan trọng cần theo dõi vì nó có thể sẽ vẫn tương quan với nền kinh tế Canada và đặc biệt là sản xuất dầu của nước này. Điều này sẽ ảnh hưởng đến sức mạnh của tiền tệ so với đô la Mỹ.

Do đó, CAD là một nhân tố quan trọng trên thị trường ngoại hối và sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố có thể ảnh hưởng đến hướng của nó, bao gồm vận may kinh tế của cả hai quốc gia, tỷ lệ lạm phát phổ biến và mức độ can thiệp từ Cục Dự trữ Liên bang. và Ngân hàng Canada.

Mặc dù USD/CAD là một cặp tương đối nhỏ, nhưng nó đưa ra một số thách thức cơ bản và kỹ thuật khác biệt cho các nhà giao dịch. Các nhà giao dịch nên nhận thức được những xu hướng này trước khi đưa ra bất kỳ quyết định giao dịch nào, để họ có thể tận dụng các cơ hội khi có.

Về mặt phân tích kỹ thuật, USD/CAD đã giảm xuống và hình thành phạm vi hàng ngày lớn nhất trong ba tuần khi biến động gia tăng. Chúng ta có thể kỳ vọng cặp tiền này sẽ kiểm tra mức hỗ trợ chính tại 1,278 (mức thoái lui Fibonacci 61,8% của đợt tăng giá USD/CAD vào tháng 6/tháng 7) và sau đó quay trở lại mức trung bình động đơn giản 200 ngày quanh mức 1,3215.