Bài viết Forex

Tỷ giá AUD / USD để duy trì hoạt động khi RBA kiềm chế mua trái phiếu

Tỷ giá AUD / USD duy trì ổn định khi RBA kiềm chế mua trái phiếu: Đã có rất nhiều suy đoán về phía các nhà phân tích thị trường trong vài tuần qua về khả năng đảo ngược tỷ giá đô la Úc / đô la Mỹ đột ngột. Điều này đã dẫn đến nhiều nhà giao dịch trên toàn cầu đang cố gắng dự đoán tác động có thể có đối với tỷ giá AUD / USD. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn về chính chủ đề này.

RBA từ lâu đã trở thành mục tiêu của rất nhiều nhà đầu tư do lập trường có vẻ chặt chẽ của nó đối với nền kinh tế Úc. Điều này trong quá khứ gần đây đã chứng kiến ​​đồng đô la Úc tăng đáng kể so với nhiều loại tiền tệ chính. Với RBA hiện đã xác nhận rằng họ sẽ giữ lãi suất Ngân hàng Dự trữ cho đến khi thấy sự cải thiện rõ rệt trong nền kinh tế, điều này có thể dẫn đến tỷ giá AUD / USD vẫn cao hơn một chút so với hầu hết các nhà đầu tư mong đợi.

Vì RBA hiện không có kế hoạch giảm lãi suất, họ đã nói rằng họ sẽ tiếp tục làm như vậy. Điều này sẽ có tác dụng thúc đẩy tỷ giá AUD / USD thấp hơn và cuối cùng quay trở lại vị trí trước khi đưa ra chính sách của RBA. Lý do chính cho điều này là do Ngân hàng Dự trữ đã nói rằng họ sẽ không can thiệp vào thị trường trừ khi có nguy cơ đảo ngược mạnh mẽ tỷ giá Đô la Úc / Đô la Mỹ.

Nói cách khác, Ngân hàng Dự trữ sẽ chỉ can thiệp khi tỷ giá AUD / USD dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể và đến mức nó sẽ khiến ngân hàng này vượt qua dải chính sách của Ngân hàng Dự trữ chính thức. Những rủi ro chính mà Ngân hàng Dự trữ hiện đang xem xét liên quan đến sự gia tăng tiềm năng của giá cả hàng hóa và khả năng suy thoái tài chính toàn cầu. Về mặt lý thuyết, những rủi ro này là nguyên nhân khiến Ngân hàng Dự trữ vẫn tương đối thoải mái với tỷ giá AUD / USD.

Tất nhiên, có một số lý do khiến Ngân hàng Dự trữ có thể không thoải mái như họ đã nói. Đối với một, nhiều nhà phân tích cảm thấy rằng một lượng lớn sự không chắc chắn vẫn còn tồn tại trong triển vọng của nền kinh tế Úc. Có một số yếu tố có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế như triển vọng toàn cầu đối với nền kinh tế Mỹ, hiện đang là mối quan tâm chính của Ngân hàng Dự trữ và chính Úc, và các điều kiện chính trị và tài chính toàn cầu.

Kết quả là Ngân hàng Dự trữ sẽ không muốn bị bất ngờ trước sự đảo ngược đột ngột của tỷ giá AUD / USD nếu nó sắp được chứng kiến. Đồng đô la Úc được coi là một trong những chỉ số kinh tế quan trọng và do đó, bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy nó đang giảm trong ngắn hạn có thể có khả năng gây ra sự đảo ngược. Trong một kịch bản như vậy, tỷ giá AUD / USD sẽ ngay lập tức rơi trở lại vào phía dưới của phạm vi của nó và sẽ vẫn ở đó.

Với tiềm năng này, Ngân hàng Dự trữ đang xem xét mua thêm trái phiếu để giữ lãi suất thấp. Nếu tỷ giá AUD / USD tăng lên một mức nhất định thì nó sẽ nằm trong phạm vi của nó và có khả năng sẽ dẫn đến một lượng mua lớn hơn của Ngân hàng Dự trữ và do đó sẽ có số lượng mua trái phiếu lớn hơn.

Như đã đề cập trước đây, Ngân hàng Dự trữ khó có thể bắt đầu mua trái phiếu ngay lập tức nhưng đây có thể là một khả năng trong tương lai gần. Điều có nhiều khả năng là Ngân hàng Dự trữ sẽ tiếp tục mua thêm trái phiếu để giữ Đô la Úc ở mức thấp trong một thời gian cho đến khi suy thoái kinh tế toàn cầu hiện nay được kiểm soát.