Bài viết Forex

Triển vọng giá của S&P 500: Các điểm định vị của nhà giao dịch là mức tăng đột biến VIX

Khi một bộ báo cáo kinh tế toàn cầu mới được công bố, các nhà đầu tư và thương nhân thường bắt đầu tìm kiếm các biểu đồ có thể giúp họ dự đoán triển vọng giá S&P 500 đang hướng đến. Một số người dựa vào sự thay đổi giá hàng tháng từ các tập đoàn lớn để xác định khi nào họ sẽ gia nhập hoặc thoát khỏi một thị trường hoặc chỉ số cụ thể.

Tuy nhiên, có những công cụ khác có thể giúp bạn xác định thời điểm có sự thay đổi lớn tiếp theo trong S&P. Bước đầu tiên để sử dụng các công cụ này là biết ý nghĩa của các chỉ báo kỹ thuật. Những công cụ này không giới hạn ở mức trung bình thị trường hàng tháng và các mẫu giao dịch hàng ngày.

Các chỉ báo kỹ thuật có thể được sử dụng để phân tích hoạt động của S&P theo thời gian. Họ cũng có thể cung cấp thông tin về động lượng của thị trường và các mức hỗ trợ và kháng cự. Các chỉ báo này đã được sử dụng trong nhiều năm để giúp các nhà giao dịch và nhà đầu tư quyết định khi nào cần thực hiện các bước cần thiết để thoát khỏi thị trường trước khi nó thoát ra khỏi một phạm vi cụ thể.

Yếu tố quan trọng nhất trong việc xác định thời điểm thị trường chuẩn bị đi vào triển vọng giá là sức mạnh của đà tăng. Nếu giá tăng quá nhanh, nó sẽ vượt lên trên một mức cụ thể và có thể bứt phá trước khi đà giảm. Nếu điều này xảy ra, nó có thể báo hiệu sự kết thúc của đà tăng và thị trường sẽ quay trở lại đường xu hướng của nó. Để có triển vọng giá S&P tốt nhất, một nhà giao dịch sẽ tránh thực hiện các giao dịch này trong những khoảng thời gian này.

Để sử dụng các chỉ báo này để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, các nhà giao dịch nên sử dụng các biểu đồ xu hướng. Các loại biểu đồ này hiển thị một loạt các đường trung bình động cũng như một đường xu hướng. Bằng cách sử dụng các đường trung bình động để xác định các mức hỗ trợ và kháng cự, các nhà giao dịch sau đó có thể xác định các điểm mà mức hỗ trợ và kháng cự của họ sẽ bị phá vỡ khi thị trường thoát ra khỏi khu vực họ đang theo dõi.

Các mức hỗ trợ là nơi giá có thể duy trì trên mức hiện tại trong một khoảng thời gian và các mức hỗ trợ có thể bị phá vỡ trước khi giá giảm trở lại mức trước đó. Các mức kháng cự là nơi giá có thể ở dưới mức hiện tại trong một thời gian và sau đó giảm trở lại.

Các nhà giao dịch có thể sử dụng các mức hỗ trợ của họ như một hướng dẫn để tìm ra thời điểm họ cần thoát khỏi thị trường. Các mức này có thể được sử dụng để xác định xem thị trường sẽ giảm trở lại hay đi lên. Các mức này có thể cho thấy rằng một nhà giao dịch nên bán cổ phiếu chỉ số S&P 500 nếu sức mạnh của động lượng đi lên của chúng quá mạnh hoặc mua chúng nếu sức mạnh của động lượng đi xuống của chúng yếu.

Khi sử dụng các chỉ báo kỹ thuật để xác định thời điểm thị trường chuẩn bị đi vào triển vọng giá, nhà giao dịch cũng nên lưu ý đến các chỉ báo kỹ thuật cũng như điều kiện thị trường hiện tại và các mức hỗ trợ và kháng cự của chúng. Bằng cách biết những gì đang xảy ra trên thị trường, nhà giao dịch có thể quyết định cách họ sẽ tham gia thị trường để tăng đòn bẩy và thoát ra khi thị trường sắp giảm trở lại.

Những tín hiệu này cũng có thể được sử dụng để giúp xác định mức nào đang được mua quá mức và mức nào đang được mua dưới mức. Điều này rất quan trọng vì mua cổ phiếu không đúng thời điểm sẽ không chỉ dẫn đến mất tiền mà còn khiến nhà giao dịch có cái nhìn tiêu cực.

Bởi vì các mức hỗ trợ và kháng cự có thể thay đổi nhanh chóng trên thị trường, các nhà giao dịch cũng nên xem xét các chỉ báo kỹ thuật theo dõi cả hai điều này. Điều này bao gồm những thứ như thay đổi khối lượng, có thể được sử dụng để dự đoán sức khỏe của thị trường và các bộ dao động có thể hiển thị các mức hỗ trợ và kháng cự.

Các chỉ báo này cũng có thể được sử dụng để xem liệu thị trường có sắp thoát ra khỏi mức hiện tại và bước vào một xu hướng tăng hay xu hướng giảm mới hay không. Đây là một khía cạnh quan trọng khác của giao dịch cần ghi nhớ vì việc thoát ra khỏi triển vọng giá hiện tại có thể rất có lợi khi nhà giao dịch có một xu hướng tăng mạnh đã được thiết lập. Tuy nhiên, việc thoát ra khỏi xu hướng có thể cực kỳ khó khăn nếu một nhà giao dịch đang đối mặt với xu hướng giảm.