Bài viết Forex

NZD / USD Không thể kiểm tra mức cao tháng 1 trước khi có việc làm ở New Zealand

NZD / USD hiện đang trong xu hướng giảm ổn định và đã hơn hai tuần nay. Đồng đô la Úc mạnh và đồng đô la Mỹ mạnh hơn đều được kỳ vọng sẽ dẫn đến việc làm và nhà ở ở Úc nhiều hơn. Nếu Úc có thể duy trì bức tranh việc làm và nhà ở mạnh mẽ này, NZD / USD sẽ quay trở lại xu hướng tăng mạnh.

Chính phủ Úc đang tăng tỷ giá NZD / USD. Gần đây, công ty đã thông báo rằng họ sẽ phát hành dự báo NZD / USD. Điều này là do họ tin rằng NZD / USD sẽ tiếp tục giảm so với AUD / USD và có khả năng suy yếu hơn nữa so với USD. Nó có thể sẽ đảo ngược lợi nhuận mà nó đã đạt được trong hai tuần qua.

Với thế mạnh này về tỷ giá NZD / USD, các nhà xuất khẩu Australia đang được hưởng lợi từ thặng dư thương mại của họ với Australia. Họ đang kỳ vọng nhu cầu hàng hóa của Úc sẽ tăng trong những tháng tới. Người ta tin rằng đồng NZD / USD mạnh lên sẽ cho phép các nhà xuất khẩu của Úc giữ tỷ giá AUD / USD giảm. Người ta tin rằng nếu NZD / USD suy yếu so với AUD / USD, các nhà xuất khẩu Úc sẽ có thể tăng AUD / USD và giữ nguyên. Có khả năng NZD / USD có thể giảm xuống dưới cặp tiền tệ với AUD trong những tháng tới.

Nhiều chuyên gia dự đoán rằng Australia sẽ tăng trưởng kinh tế đáng kể trong tương lai. Họ tin rằng nếu Úc có thể duy trì triển vọng việc làm và nhà ở mạnh mẽ như hiện nay, thì đồng tiền có thể duy trì sức mạnh của nó.

Úc có một số triển vọng việc làm rất hấp dẫn. Tỷ lệ thất nghiệp đã giảm đều đặn trong vài năm gần đây và tỷ lệ thất nghiệp ở New Zealand cũng đang giảm.

Một trong những nền kinh tế lớn nhất thế giới và lớn thứ hai về Tổng sản phẩm quốc nội sau Trung Quốc, Úc là một quốc gia có nền kinh tế ổn định. Nền kinh tế dựa trên lĩnh vực khai thác mỏ, chiếm một phần lớn trong nền kinh tế. Nước này cũng có nhiều khoản đầu tư ra nước ngoài và có một số mức đầu tư nước ngoài cao nhất trên thế giới.

Úc được kỳ vọng sẽ tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới. Do ngày càng có nhiều người về hưu nên nhu cầu lớn về lao động có tay nghề cao. Nhu cầu về nhà ở, giáo dục và các cơ sở y tế ngày càng tăng. Khi tạo ra nhiều việc làm hơn, Úc sẽ có thể duy trì triển vọng việc làm và nhà ở vững chắc.

Úc có thể sẽ trải qua sự suy thoái chậm về nhu cầu tài nguyên khi nền kinh tế phát triển. Nhu cầu xuất khẩu hàng hóa của Australia cũng sẽ giảm trong vài năm tới.

Hoa Kỳ đã trở thành nước xuất khẩu năng lượng lớn cho Úc, chiếm hơn 30% tổng sản phẩm quốc nội của Úc. Chi phí nhiên liệu đã tăng lên đáng kể trong những năm gần đây và chính phủ Úc đang tìm cách khác để giảm chi phí năng lượng.

Khi chi phí nhiên liệu tăng ở Úc, tỷ giá hối đoái của đồng tiền nước này dự kiến ​​sẽ giảm xuống. Có một kỳ vọng rằng điều này sẽ dẫn đến việc nhiều nhà xuất khẩu Australia sử dụng USD thay vì AUD. có nghĩa là đồng tiền của Úc sẽ mạnh hơn so với AUD so với hiện tại.

Theo thời gian sẽ có áp lực lên giá trị của đồng đô la Úc so với đô la Mỹ. tăng nhưng điều này sẽ phụ thuộc vào sức mạnh của nền kinh tế, mức lãi suất toàn cầu hiện tại và mức độ hoạt động của nền kinh tế New Zealand.

Với triển vọng kinh tế quốc gia là thuận lợi, đồng đô la Úc có thể vẫn mạnh và ổn định so với AUD. Nếu nền kinh tế Úc tiếp tục hoạt động mạnh mẽ thì đồng đô la Úc có thể không bị áp lực quá lớn so với AUD.