Bài viết Forex

Một vòng bán hàng khác của Gilt và Sterling khi Vương quốc Anh bắt đầu suy thoái

Trong thời kỳ lạm phát và chi phí sinh hoạt gia tăng ở Anh, ngân hàng trung ương nước này đã công bố một đợt bán hàng mạ vàng và đồng bảng Anh mới. Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) hôm thứ Ba cho biết họ sẽ mua trái phiếu có thời hạn dài để giúp đẩy tỷ lệ lạm phát xuống. Sự can thiệp của Ngân hàng được đưa ra khi chính phủ Anh tuyên bố sẽ tăng nhu cầu vay vốn để tài trợ cho một chương trình kinh tế. Nó cũng sẽ tăng gấp đôi số lượng trái phiếu chính phủ lâu năm được bán trong hai năm tới.

BoE đã mua khoảng 2,15 tỷ đô la nợ liên quan đến lạm phát khi giao dịch được thực hiện vào buổi chiều ngày thứ Ba. Đó là ngày thứ hai của doanh thu mạ vàng và đồng bảng Anh, dự kiến ​​sẽ tăng gấp đôi lên 200 tỷ PS (240 tỷ USD). Sự can thiệp của Ngân hàng sẽ giúp hạ lợi suất trái phiếu kỳ hạn 30 năm xuống 3,77%, giảm 100 điểm cơ bản so với hôm thứ Hai. Nhưng năng suất mạ vàng kỳ hạn 5 năm của Anh ở mức 4,27%, tăng 28 điểm cơ bản so với hôm thứ Hai.

Các thương nhân đang mong đợi một đợt bán hàng mạ vàng và đồng bảng Anh khác sẽ bắt đầu vào ngày 31 tháng 10. Văn phòng Quản lý Nợ của Kho bạc đã đề xuất thêm bốn phiên đấu giá mạ vàng cho quý tới. Chính phủ cũng sẽ phát hành thêm gà hậu bị để giúp tài trợ cho kế hoạch nới lỏng tài khóa của mình. Đó là một tín hiệu rõ ràng rằng chính phủ muốn giữ chi phí đi vay ở mức thấp, nhưng sự gia tăng nguồn cung sẽ là mối lo ngại đối với thị trường mạ vàng.

Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng bán trái phiếu doanh nghiệp trong tuần này. Ngân hàng cho biết rằng họ sẽ không bán những con hậu bị lâu năm hơn 20 năm tuổi, nhưng nó có thể làm như vậy nếu nhu cầu đối với những chứng khoán đó tăng lên. Nó cũng sẽ thu hẹp bảng cân đối kế toán. Điều đó có nghĩa là lượng trái phiếu mà nó sở hữu sẽ giảm 80 tỷ PS mỗi năm.

BoE cũng thông báo rằng họ sẽ giảm quy mô mua trái phiếu có thời hạn ngắn trong hai thập kỷ tới, nhưng họ sẽ tiếp tục mua trái phiếu có thời hạn dài hơn. Điều này sẽ kéo dài thời gian tồn tại của Gilt trên thị trường và làm giảm sản lượng của Gilt. Điều đó cũng có nghĩa là Ngân hàng sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Việc tăng lãi suất sẽ gây thêm áp lực lên đồng bảng Anh. Ngân hàng Trung ương Anh gần đây đã cảnh báo rằng Vương quốc Anh đang đi vào suy thoái. Tuy nhiên, nó đã nói rằng nền kinh tế dự kiến ​​sẽ phục hồi trở lại sau mức giảm 0,1% trong quý thứ ba. Ngân hàng đã tái khẳng định cam kết về mục tiêu lạm phát 2%.

Trong khi nền kinh tế Anh tiếp tục chững lại, Ngân hàng Trung ương Anh đã nhanh chóng phản ứng với áp lực lạm phát. Tuần trước, ngân hàng trung ương cảnh báo rằng họ kỳ vọng nền kinh tế Anh sẽ giảm 0,1% trong quý thứ ba. Nó cũng đã nói rằng nó dự kiến ​​một cuộc suy thoái nhẹ trong quý IV. Các nhà giao dịch đang mong đợi Ngân hàng sẽ tăng lãi suất cơ bản trong tuần này, nhưng họ nói rằng việc tăng lãi suất này sẽ không phải là động thái thường thấy trong quý.

Tuy nhiên, nếu chính phủ tiếp tục vay thêm để tài trợ cho kế hoạch kinh tế của mình, áp lực lên nền kinh tế Anh có thể sẽ gia tăng. Cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt ngày càng nghiêm trọng đối với hàng triệu hộ gia đình. Chính phủ đã hứa sẽ giới hạn hóa đơn năng lượng và thực hiện cắt giảm thuế lớn. Vương quốc Anh đã bị lạm phát hai con số lần đầu tiên sau 40 năm. Điều này gây khó khăn cho việc bảo vệ nền kinh tế cơ bản trước kỳ vọng lạm phát.