Bài viết Forex

Hỗ trợ GBP / USD, doanh số bán lẻ của Vương quốc Anh đánh bại những kỳ vọng thấp

Một tháng trước, tôi đã đi tìm một số mặt hàng thú vị để mua và tình cờ thấy một chỉ báo GBP / USD có rất nhiều động lực. Làm thế nào mà nó làm điều đó? Đây là cách thực hiện: Một trong những điều tốt nhất về một loại tiền tệ là nó cảm thấy mạnh mẽ như thế nào khi nó tăng trưởng mạnh mẽ.

Đó là bởi vì đây là tốc độ mà nhu cầu vượt xa nguồn cung và điều xảy ra khi cung vượt cầu là giá trị tiền tệ tăng.

Một cách khác để đánh giá cao điều này là sức mạnh của một loại tiền tệ cho bạn biết bao nhiêu nhà đầu tư nghĩ rằng nền kinh tế của đất nước có khả năng tăng trưởng. Tiền tệ càng mạnh, người dân càng lạc quan về tương lai kinh tế của đất nước. Bạn sẽ thấy rằng những người có kỳ vọng cao hơn có xu hướng đầu tư vào các công ty chất lượng cao.

Đó là lý do tại sao mọi người đổ xô đến các quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng kinh tế. Một tài sản có thể đánh giá cao nếu chính phủ đang trả lương rất cao hoặc đang cung cấp rất nhiều lợi ích xã hội cho công dân của mình. Bây giờ hãy nhìn vào những gì đang xảy ra ở Anh ngay bây giờ – không chỉ tỷ lệ thất nghiệp cao mà tổng số người được tuyển dụng rất thấp.

Điều đó có nghĩa là họ là những doanh nghiệp chất lượng thấp có doanh số thấp hơn. Khi họ phá sản, giá trị tài sản của họ giảm xuống và khi họ bỏ tiền vào các doanh nghiệp khác, họ mua hàng hóa và dịch vụ với giá cao hơn nhiều.

Đó là bản chất của “điểm yếu” – khi nền kinh tế mạnh, nó sẽ tạo ra cơ hội cho các nhà bán lẻ trực tuyến. Khi nó yếu, mọi người sẽ mua những thứ giống như họ đã từng mua. Điều này giải thích sức mạnh của GBP / USD và sự yếu kém của Đô la Mỹ.

Nhìn vào các quốc gia có đồng tiền mạnh như Mỹ hoặc Anh. Họ là những doanh nghiệp chất lượng thấp và do đó, sức mạnh của đồng tiền của họ không chỉ khuyến khích họ đầu tư vào các doanh nghiệp chất lượng thấp mà còn khuyến khích họ chi tiêu nhiều hơn ở nước xuất xứ của họ, do đó tạo ra nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ từ những quốc gia.

Một loại tiền tệ yếu khuyến khích mọi người đầu tư vào các quốc gia nơi họ có thể tận hưởng một cuộc sống chất lượng mà họ chỉ có thể mơ ước ở đất nước của họ. Điều này tạo ra một cơ hội lớn cho các doanh nhân và nhà bán lẻ trực tuyến. Đây là những gì tôi nghĩ sẽ xảy ra trong tương lai.

Khi mọi người thấy rằng các quốc gia của họ có nền kinh tế mạnh, họ sẽ bắt đầu đầu tư vào các quốc gia này để tạo ra doanh thu mà sau đó họ có thể mang về nước để cung cấp cho nền kinh tế của họ. Những cá nhân này sẽ làm mọi thứ có thể để kích thích nền kinh tế của quốc gia họ.

Họ sẽ cố gắng thúc đẩy thông qua tăng thuế, có lẽ bằng cách bắt đầu một cuộc kiểm toán và buộc chính phủ đưa ra các khoản cắt giảm ngân sách lớn, hoặc họ sẽ ủng hộ sự can thiệp của chính phủ vào thị trường để thị trường thuận lợi hơn về mặt đầu tư. Dù bằng cách nào, họ sẽ không ngừng nghỉ và sáng tạo trong việc đảm bảo rằng số tiền đầu tư của họ được chi tiêu tốt.

Bây giờ, hãy nói rằng họ không thể ép buộc ý chí của họ, hoặc chính phủ đang thực hiện công việc của mình bằng cách giới thiệu tăng thuế và cắt giảm thuế. Bây giờ họ sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn vì họ đã chi tiêu rất nhiều, nhưng nhà đầu tư thông minh sẽ xem xét bảng cân đối của họ để xem thanh khoản ở đâu và cố gắng đưa số tiền đó vào một cổ phiếu hoặc trái phiếu chất lượng cao, tốt .

Điều tôi vừa nói với bạn là điểm mấu chốt ở đây, rằng chúng ta đang sống trong một thế giới nơi các nhà bán lẻ trực tuyến như Amazon và Overstock đang tạo ra rất nhiều nhu cầu đến mức người tiêu dùng cuối chu kỳ này sẽ trông giống như đồng đô la Mỹ. hơn là bất kỳ ngoại tệ.