Bài viết Forex

Giá dầu thô trông chờ vào sự cắt giảm của OPEC, thị trường trên đồng hồ virus

Các sự kiện trong tuần qua tại các thị trường dầu mỏ có nhiều người nhìn vào việc cắt giảm OPEC, thị trường về đồng hồ virus và các yếu tố khác đang ảnh hưởng đến giá dầu. Trong thực tế, đây chỉ là khởi đầu của những gì chúng ta có thể mong đợi để thấy trong tương lai gần. Vì vậy, cần gì để tăng giá dầu?

Theo tôi và qua nhiều cuộc thảo luận với các chuyên gia, việc cắt giảm OPEC sẽ không làm gì cho giá dầu. Đây là một môi trường giá dầu thấp và tôi không tin OPEC có thể kéo một con thỏ ra khỏi mũ và trả lại cho chúng tôi hơn 100 đô la mỗi thùng. Vâng, tôi không đơn độc theo quan điểm của tôi khi một số lượng lớn các chuyên gia trên toàn cầu đồng ý với tôi.

Nếu bạn nhìn khắp thế giới, các quốc gia sản xuất dầu đang phải vật lộn với tình trạng thiếu sản xuất và các quốc gia như Venezuela đang gặp rắc rối nghiêm trọng với tình trạng thiếu xăng, tỷ lệ lạm phát cao và mọi thứ chỉ trở nên tồi tệ hơn. Điều đó không tốt cho giá cả hoặc cho nền kinh tế của các quốc gia này.

Vì vậy, chúng ta nên kỳ vọng giá dầu sẽ tăng cao hơn trong những tuần tới. Nhưng khi?

Một điều mà mọi người đang nhìn là khi OPEC cắt giảm sản lượng của họ. OPEC đang có một thời gian khó khăn để đáp ứng nhu cầu. Sản lượng dầu đã giảm mạnh trong vài năm qua.

Ngoài ra, theo tôi, tăng trưởng nhu cầu toàn cầu đã chậm lại đáng kể. Ngay cả Trung Quốc cũng tuyên bố rằng tiêu thụ dầu của họ sẽ chậm lại trong ba đến năm năm tới.

Nhiều nhà phân tích và nghĩ rằng xe tăng đồng ý rằng giá dầu sẽ tăng cao hơn trong vài tháng hoặc năm tới do nhu cầu toàn cầu, các yếu tố kinh tế và cắt giảm OPEC. Tôi không phải là một chuyên gia, nhưng tôi đoán là sự gia tăng này sẽ rất nhỏ và rất ngắn. Chúng ta vẫn đang ở trong một môi trường tài chính rất yếu, nhưng giá dầu có thể sẽ tăng.

Các nhà máy lọc dầu đang gặp rắc rối do giá dầu thấp hơn. Họ đã cố gắng tìm các nguồn thay thế cho nhiên liệu và tìm thấy chúng là khá khó khăn.

Hãy nhớ tất cả các công ty đang có kế hoạch mở rộng và phát triển hoạt động tại Bắc Mỹ, nhưng kế hoạch này đã bị giết bởi giá dầu? Tôi chắc chắn rằng đây chỉ là một ví dụ nữa về cách các thị trường đang hoạt động ngay bây giờ.

Như chúng ta đã thấy trong quá khứ, giá dầu tăng vọt ở một khu vực, sau đó giảm xuống một chút và sau đó tăng trở lại. Bạn có thể dễ dàng dự đoán rằng giá dầu sẽ tiếp tục tăng cho đến khi OPEC và các nhà sản xuất khác trên thế giới tìm được nguồn nhiên liệu thay thế.

Thực tế là chúng ta đang đối mặt với một thế giới nơi có nhiều thứ di chuyển cùng một lúc. Giá dầu và giá của mọi thứ khác có thể tăng hoặc giảm trong những tháng tới.