Bài viết Forex

Dự báo Nasdaq 100 & DAX 30: Chỉ số nắm bắt hỗ trợ trong thị trường gấu

Khi thị trường chứng khoán sụt giảm, bạn có thể có lý do để lo lắng rằng Chỉ số Nasdaq và Dow Jones không cung cấp cho bạn một dấu hiệu hỗ trợ mạnh mẽ. Các nhà đầu tư chứng khoán đã được tạo điều kiện để hy vọng cả hai chỉ số sẽ tăng lên cho đến khi một số đòn chí tử đối với chứng khoán xảy ra. Nếu bạn đang ở trong một thị trường gấu, điều quan trọng là phải biết những gì cần tìm để xác định xem kỳ vọng này có được bảo hành hay không.

Đối với hầu hết các nhà đầu tư, trọng tâm của họ có xu hướng tập trung vào lợi nhuận thấp mà họ đang nhận được. Nếu bạn chỉ nhận được một ít tiền lãi từ khoản đầu tư của mình, điều này có lẽ là đủ để bạn quay lại làm việc cho người khác. Những người nắm giữ cổ phiếu trong một thời gian dài có xu hướng thấy lợi nhuận lớn hơn, và đây là nơi lợi nhuận thực sự đến từ.

Cổ phiếu được bán dựa trên kỳ vọng tăng trưởng. Hầu hết các nhà đầu tư chỉ mua các công ty sẽ có triển vọng tăng trưởng mạnh nhất, và những kỳ vọng này được xây dựng vào giá của cổ phiếu. Khi nền kinh tế trở nên tồi tệ hơn, những người kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ đi xuống có xu hướng cũng có những kỳ vọng cao.

Khi triển vọng kinh tế trong sáu tháng hoặc năm tới là yếu, việc đánh giá kỹ lưỡng về việc nắm giữ cổ phiếu của bạn là điều hợp lý. Có những cổ phiếu sẽ bị ảnh hưởng nặng nề hơn những cổ phiếu khác do triển vọng kinh tế kém. Những cổ phiếu có tiềm năng tăng giá cao nhất nên là người đầu tiên ra đi.

Điều này không có nghĩa là bạn nên tránh các chỉ số hoàn toàn. Một số chỉ số vẫn sẽ ổn định bất kể điều kiện hiện tại, vì vậy bạn có thể có lý do để giữ chúng trong danh sách theo dõi của bạn. Đây cũng là một cách tốt để bắt kịp các khoản lỗ trong quá khứ, đặc biệt nếu bạn không có kế hoạch nắm giữ cổ phiếu trong thời gian dài.

Stockprices có xu hướng tăng lên khi có nhu cầu lớn đối với cổ phiếu, và chúng có xu hướng giảm khi cung vượt quá cầu. Cung và cầu có rất nhiều ý nghĩa khi bạn nghĩ về nó. Bạn không thể sử dụng một cổ phiếu khi không có nguồn cung đủ lớn để giữ giá cổ phiếu tăng.

Cổ phiếu có xu hướng tăng và giảm theo cùng một cách. Bạn có thể có một xu hướng tăng tạm thời mà bạn muốn tiếp tục, nhưng nó cũng có thể là một cổ phiếu có thể ở mức thấp nhất mọi thời đại và bạn muốn quay lại và bán. Một số nhà đầu tư không thể tìm ra cổ phiếu nào nên nắm giữ và họ chỉ nắm giữ để thoát khỏi nó.

Tôi đề nghị tìm kiếm các chỉ số Dax và Nasdaq để nghỉ ngơi. Đây là một trong những chìa khóa để đầu tư chứng khoán thành công. Các chỉ số này khá ổn định, do đó thường không phải là một ý tưởng tốt để bị cuốn vào sự cường điệu của một cổ phiếu nóng.

Dành thời gian để ngồi lại và xóa đầu của bạn về những tin tức liên tục và điều này có thể là một làm mới, nhưng cũng là không khí trong lành. Nó cũng sẽ giúp bạn kiên nhẫn hơn với các khoản đầu tư của mình. Cũng không có lý do gì để cố gắng kiếm tiền từ thị trường chứng khoán nếu bạn không nỗ lực.

Một điều quan trọng cần nhớ là thị trường chứng khoán có chu kỳ tăng trưởng. Bạn sẽ muốn xem các mẫu sẽ báo hiệu bắt đầu một chu kỳ mới. Một khi bạn có thể xác định các chu kỳ này, đó là một ý tưởng tốt để giữ chúng trong một thời gian trước khi bạn bán.

Một khi bạn có ý thức về những gì đang xảy ra, nó sẽ giúp bạn sẵn sàng hành động phù hợp. Nói cách khác, nếu bạn muốn mua một cổ phiếu, bạn muốn biết khi nào xu hướng sẽ cất cánh. Bạn có thể muốn cố gắng ở lại thị trường chứng khoán một thời gian trước khi bắt đầu giao dịch, vì có thể mất một thời gian để xác định thời điểm thích hợp để bạn đầu tư.

Bạn có thể hưởng lợi từ phân tích thị trường chứng khoán nếu bạn học cách phân tích các xu hướng xảy ra trong thị trường chứng khoán. Không quan trọng bạn đang giao dịch ở thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hay Châu Âu. Những phương pháp này có thể được áp dụng cho bất kỳ thị trường nào và bạn có trách nhiệm đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ các cơ hội mang lại cho bạn lợi nhuận tốt.