Bài viết Forex

Dự báo giá hàng tuần của USD: Sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ vẫn còn mạnh

Dự báo giá hàng tuần của USD: Sức hấp dẫn của đồng đô la Mỹ vẫn được phát hành hôm nay và sẽ đưa ra một bản tóm tắt về dữ liệu kinh tế và triển vọng kinh tế của Mỹ trong quý đầu tiên của năm nay. Từ triển vọng, chúng ta có thể thấy rằng nền kinh tế vẫn đang tăng trưởng với tốc độ trên trung bình mặc dù những tác động kéo dài của suy thoái kinh tế.

Đây là tin sốt dẻo từ báo cáo: “Như đã trình bày trong câu trước, các chỉ số kinh tế hàng đầu của chúng tôi, xuất phát từ một loạt các nghiên cứu tương tự trong quá khứ, cho thấy tăng trưởng GDP của Mỹ vẫn ở mức vừa phải và có dấu hiệu chậm lại sớm. , đặc biệt là trong quý thứ hai. ” “Phần quan trọng nhất trong báo cáo của chúng tôi là mặc dù các số liệu tiêu đề dường như cho thấy sự tăng tốc liên tục trong tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ, chúng tôi đã lưu ý rằng kết quả đến thật bất ngờ – theo nghĩa là chúng thực sự có phần đáng ngạc nhiên, bởi vì trước đó Thống kê tăng trưởng kinh tế của Mỹ thực sự rất mạnh. Lý do chính cho điều này là quá trình thu thập dữ liệu kém một cách bất thường trong khoảng thời gian được báo cáo gần đây – có lẽ không phải là một điều tốt, vì chúng ta biết việc thu thập dữ liệu như vậy có thể biến động như thế nào khi nói đến báo cáo tin tức. ”

“Cụ thể, chúng tôi đã quan sát thấy rằng các số liệu tiêu đề về GDP của Hoa Kỳ bị đánh giá thấp bởi biên độ rộng và điều này dẫn đến sự điều chỉnh tăng trưởng GDP từ các số liệu thực sự được công bố, dựa trên các sửa đổi do chính Fed cung cấp. biết rằng tăng trưởng GDP thực tế ở Mỹ trong quý đầu tiên – bằng cách này hay cách khác – cao hơn con số tăng trưởng kinh tế cơ bản đã được báo cáo trước đây – vì vậy báo cáo được công bố hôm nay là chính xác ở nhiều khía cạnh – nhưng không phải ở những khía cạnh khác. ”

Vì vậy, để theo dõi dự báo, hãy xem tuần sau sẽ mang lại những gì. Báo cáo cung cấp một số sự kiện và số liệu tốt cho thấy hiệu suất mạnh mẽ cho nhiều công ty trong kết quả quý đầu tiên của họ. Nếu các doanh nghiệp nhỏ này sử dụng cùng một mức độ lao động như họ đã làm trong quá khứ, điều này có thể khiến chúng ta mong đợi một sự gia tăng trong tuyển dụng trong quý đầu tiên – vì vậy một sự thúc đẩy cho nền kinh tế Mỹ, và một điều mà một số nhà kinh tế nói sẽ tiếp tục đến cuối năm.

Bạn sẽ lưu ý rằng chúng ta sẽ không bao giờ nghe thấy đồng đô la bị bán tháo như trong thời kỳ suy thoái kinh tế vừa qua. Ít nhất là đồng đô la đang phục hồi tốt và đã cho thấy một số dấu hiệu suy yếu gần đây.

Như bạn có thể nhận thấy, tỷ lệ thất nghiệp ở mức 8,3% và giá CPI (Chỉ số giá tiêu dùng) cao hơn so với giữa năm 2020. Mức tăng giá đó không thể kéo dài mãi mãi, vì thực phẩm và năng lượng đều có xu hướng thấp hơn. Chúng ta bắt đầu thấy nhiều chi phí vận chuyển và chăm sóc y tế được chuyển đến người tiêu dùng, vì vậy một lần nữa chúng ta có thể thấy đồng đô la tăng cao hơn.

Các hàng hóa và dịch vụ được sản xuất bởi công nhân Mỹ đang tăng trở lại. Thị trường đồng đô la sẽ vẫn mạnh – giao dịch tiền tệ sẽ tiếp tục, và có thể thấy trước giá trị đồng đô la mạnh hơn trong tương lai.

Thật thú vị, đồng đô la mạnh một phần là do sự yếu kém của đồng đô la Mỹ. Điều đó có nghĩa là đồng đô la tiếp tục mất điểm so với các loại tiền tệ của các đối tác thương mại của chúng tôi trên khắp thế giới, mặc dù chúng tôi là nền kinh tế lớn nhất. Vì vậy, về cơ bản chúng ta đang đối phó với một cuộc chiến tiền tệ cũng như một cuộc chiến ở chính đất nước chúng ta.

Với đồng đô la yếu, chúng tôi cũng có thể nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ nước ngoài mà chúng tôi sẽ không thể làm được nếu không có đồng đô la mạnh. Vì vậy, điều này giúp chúng tôi rất dễ dàng đạt được sự cân bằng kinh tế, vì chúng tôi đang cố gắng duy trì sự cân bằng mạnh mẽ giữa nhập khẩu và xuất khẩu.

Ngoài ra, do đồng đô la mạnh, chúng tôi đang tăng xuất khẩu sang các đối tác thương mại và đã chuyển sang các đối tác thương mại mà trước đây chúng tôi không giao dịch. Trung Quốc, ví dụ, đã là một trong những đối tác thương mại quan trọng nhất của chúng tôi trong vài năm qua và rất có thể sẽ tiếp tục.

Khi chiến tranh tiếp diễn và cuộc chiến tiền tệ nổ ra, đồng đô la sẽ tiếp tục tăng. Và chúng ta nên kỳ vọng những đồng đô la mạnh mẽ trong tương lai – vì đó chính xác là những gì bạn mong đợi từ Cục Dự trữ Liên bang.