Bài viết Forex

Đồng Bảng Anh vẫn còn yếu trước GDP và cải tổ nội các

Đồng bảng Anh vẫn còn yếu trước GDP và cải tổ nội các – Ngày chính trước sự kết hợp kinh tế toàn cầu: Đồng bảng Anh tiếp tục suy yếu trước sự kết hợp kinh tế toàn cầu. Vương quốc Anh trong lịch sử là viên ngọc quý của Đế quốc Anh, nhưng đó không còn là vấn đề nữa. Đồng bảng Anh đang dần suy yếu và hiện ở mức khoảng 1,40 đô la so với đồng đô la. Sterling là một trong những lý do khiến ngành sản xuất của Vương quốc Anh rất yếu, bởi vì phần lớn hàng xuất khẩu của nó là sản phẩm của Châu Âu, Châu Phi và Châu Á.

Một cuộc bầu cử ở Anh có thể giúp giảm bớt những bất ổn thị trường do nền kinh tế yếu kém, nhưng Thủ tướng, cũng như Thủ tướng của Exchequer, đều chịu áp lực. Các chính trị gia đang tìm cách giảm bớt áp lực và một ứng cử viên có thể là thị trường trái phiếu, có thể sẽ làm như vậy bằng cách cho Anh vay thêm tiền từ EU, nhưng không phải trên tài khoản hiện tại.

Chính sách tiền tệ sẽ là một yếu tố quan trọng khác trong bài viết này. Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tuyên bố sẽ cắt giảm lãi suất vào tháng 6, thì điều này chỉ là do Khủng hoảng Tài chính Toàn cầu. Fed thực sự có thể đã làm điều tương tự vào năm 2020, khi đồng đô la ở mức thấp nhất kể từ năm 1966, đó là khi nó được giới thiệu lần đầu tiên.

Như đã thảo luận ở Anh vào năm 2020, có những khác biệt đáng kể khác giữa Cục Dự trữ Liên bang và BOE (Ngân hàng Anh). Lãi suất của BOE sẽ không bị cắt giảm cho đến khi nó công bố kết quả của cuộc họp FOMC gần đây. Điều này có thể mất vài tuần, thậm chí có thể lên đến hai tuần.

Trong thời gian đó, chúng tôi hy vọng Fed sẽ thông báo rằng họ sẽ đi trước với các cắt giảm được đề xuất, điều này sẽ có tác dụng cắt giảm lãi suất hiệu quả, nghĩa là thu nhập lãi ít hơn cho các ngân hàng. Điều này sẽ được theo sau bởi một số tăng lãi suất, sẽ tiếp tục giảm lãi suất hiệu quả, nhưng trong dài hạn, sẽ cải thiện điều kiện tài chính. Một thực tế quan trọng về việc tăng lãi suất sắp tới này, điều này sẽ thúc đẩy sự tăng vọt lãi suất sẽ loại bỏ sự cần thiết phải nới lỏng tiền tệ, đó là Ngân hàng Anh dự báo lạm phát thấp, đây là một trong những yếu tố khiến nó phải cân nhắc như một sự nới lỏng, và không ngờ cuộc khủng hoảng mới nhất sẽ kéo dài quá lâu. Vấn đề chính cho tương lai của Vương quốc Anh là thâm hụt tài khoản hiện tại.

Đặt điều này trong viễn cảnh, thâm hụt tài khoản hiện tại là sự khác biệt giữa giá trị xuất khẩu và nhập khẩu của Vương quốc Anh và hiện tại nó được chốt ở mức khoảng 8,5%. Do đó, nếu thâm hụt trở nên lớn hơn nhiều, sẽ có vấn đề với tiền tệ của Vương quốc Anh, đó không phải là điều mà nền kinh tế Anh phải lo lắng.

Triển vọng của Vương quốc Anh là tích cực theo nghĩa này, nhưng vẫn có những rủi ro quan trọng. Cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu đã ảnh hưởng đến các quốc gia trên thế giới và khiến họ bị hạn chế tiếp cận thị trường vốn, khiến các công ty phải cắt giảm chi phí và nhiều người để giảm số lượng lực lượng lao động của họ. Ngoài ra, có nhiều sự không chắc chắn về thời điểm điều chỉnh lãi suất tiếp theo của Fed, cũng như mất việc làm có thể xảy ra tại ngân hàng trung ương.

Khi bạn xem xét tất cả những điều này, bạn có thể thấy tại sao Ngân hàng Anh có thể thấy mình chịu áp lực rất lớn. Đó là lý do tại sao BOE không công bố chương trình nới lỏng định lượng tại cuộc họp Ủy ban Chính sách tiền tệ hàng quý, mặc dù vẫn còn quá sớm để biết điều này có thể đòi hỏi gì.

Bạn cũng có thể lập luận rằng các hành động được thực hiện bởi BOE là một sự can thiệp đáng hoan nghênh trong sự hỗn loạn của thị trường. Nhưng sự biến động của đồng bảng Anh không nằm ngoài câu hỏi trong tương lai gần, bất chấp những nỗ lực của chính phủ Anh nhằm giảm bớt tài khoản hiện tại.

Bạn nên xem xét thực tế rằng mặc dù không có dấu hiệu thâm hụt tài khoản vãng lai nghiêm trọng nào, nhiều khả năng đồng bảng Anh sẽ tiếp tục suy yếu. Vấn đề không phải là một trong ‘sức mạnh tiền tệ’ hay thậm chí là ‘sức mạnh đồng đô la’ và không có giải pháp dễ dàng nào cho vấn đề như vậy.