Bài viết Forex

Chứng khoán toàn cầu mở rộng lợi nhuận hỗ trợ Dax tăng giá của Đức

Trên toàn cầu, chứng khoán tiếp tục mở rộng mức tăng, với chỉ số Dow và Nasdaq dẫn đầu. S&P 500 và NYSE composite cũng được thêm vào đợt phục hồi gần đây. Ngoài ra, nhà đầu tư vẫn đang háo hức với dấu hiệu tạo đáy của thị trường.

Bất chấp những tin đồn về việc Trung Quốc có thể sẵn sàng mở cửa trở lại, các nhà đầu tư vẫn thận trọng về tốc độ tăng trưởng kinh tế của nước này. Quyết định của Nga chặn dòng khí đốt chảy qua đường ống Nord Stream 1 làm dấy lên lo ngại về giá năng lượng. Hơn nữa, Hoa Kỳ đang cân nhắc liệu có nên tăng lãi suất hay không. Trong khi chờ đợi, biên bản của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy rằng ngân hàng trung ương đã chuẩn bị để giảm bớt việc tăng lãi suất.

Tại Mỹ, báo cáo lạm phát nhẹ hơn dự kiến đã giúp xoa dịu lo ngại về việc Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất. Trong khi đó, lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm tăng lên 3,72% từ 3,71% hôm thứ Ba. Khi Fed tiếp tục báo hiệu rằng họ đã chuẩn bị để giảm tốc độ tăng lãi suất, đồng đô la có thể vẫn chịu áp lực.

Chỉ số DAX tăng giá của Đức cũng mở rộng mức tăng gần đây, với mức tăng 1%. Chỉ số lần đầu tiên đạt mức quan trọng 11200 kể từ tháng Tám. Nó đã phá vỡ một số mức kháng cự trong quá trình này. Trước đó, nó đã được giao dịch bên trong một kênh giảm giá trong nhiều tuần. Tuy nhiên, hiện tại nó đã lấy lại mức hỗ trợ trước đó.

Thị trường chứng khoán châu Âu cũng đang trên đà phát triển, với chỉ số Stoxx 600 đóng cửa ở mức cao nhất trong hơn một tháng. DAX là tiêu chuẩn chính đầu tiên của châu Âu tham gia vào thị trường giá lên kỹ thuật, vì chỉ số này hiện cao hơn 20% so với mức thấp nhất trong 52 tuần. Xu hướng tích cực trong báo cáo thu nhập có thể tiếp tục đẩy giá cổ phiếu lên cao hơn.

Một loạt các báo cáo kinh tế được lên kế hoạch phát hành hôm nay, với NYSE và chỉ số Dow dự kiến sẽ mở cửa cao hơn một chút. S&P 500 được thiết lập để mở cao hơn khoảng 29 điểm ở mức 12.824. DAX cũng dự kiến sẽ mở ở mức cao mới, sau chuỗi tăng dài nhất trong hơn một năm. Ngoài ra, Ủy ban châu Âu sẽ đưa ra dự báo tăng trưởng lạc quan cho các nước khu vực đồng euro.

Tại Vương quốc Anh, chỉ số FTSE dự kiến sẽ mở cao hơn 17 điểm ở mức 6.960. Trong khi Liên minh châu Âu đang cảnh báo các nước khu vực đồng euro rằng nền kinh tế đang được cải thiện, thì họ cũng cảnh báo rằng nguy cơ suy thoái có thể xuất hiện trở lại.

Sau vài ngày biến động nặng nề, thị trường chứng khoán Mỹ một lần nữa tăng điểm. Chỉ số Dow đang trên đà kéo dài chuỗi thành tích lên bảy phiên, trong khi S&P 500 đã bước vào một thị trường giá lên mới. Mặc dù thị trường vẫn còn một chút biến động, nhưng nó đã có thể mở rộng mức tăng nhờ triển vọng tích cực về thu nhập. Mức hiện tại của nó chỉ thấp hơn mức cao nhất trong 13 tháng mà nó đạt được vào tháng Giêng.

Chỉ số DAX hiện tăng hơn 3,5% so với phiên trước đó. Nó hiện đang ở trên mức quan trọng 11.200, nhưng tâm lý lạc quan của nó cũng là do chính phủ Hy Lạp mở cửa lại nền kinh tế. Nếu thỏa thuận được thông qua, thị trường có thể rơi vào tình trạng mua vào điên cuồng.