Bài viết Forex

Giá vàng cuộn lên cho đột phá, xu hướng dầu thô hàng đầu

Đầu tuần này, chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự đảo ngược lớn trong thị trường chứng khoán – phá vỡ giá vàng trong quá trình này. Chúng tôi cũng chứng kiến ​​sự đảo ngược trong xu hướng giao dịch dầu thô, khi giá dầu tiếp tục tăng khi nguồn cung toàn cầu đang đạt đến giới hạn.

Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại, giá dầu thô đã giảm. Giá tiếp tục bị ảnh hưởng bởi sự tăng giá của vàng, một loại kim loại phổ biến. Trong khi giá vàng trông khá mạnh mẽ, nhiều thương nhân và nhà đầu tư lo ngại về những gì sẽ xảy ra tiếp theo.

Điều này thậm chí trước khi chúng ta có được tác động của giá dầu thô tăng trên thị trường vàng. Nó đã là một xu hướng nhất quán rằng khi giá dầu thô tăng, giá vàng cũng tăng. Những gì chúng ta đang chứng kiến ​​bây giờ là sự trở lại theo xu hướng.

Một trong những lý do khiến giá dầu thô tăng là để bù đắp cho sự thiếu hụt nguồn cung dầu thô ngày càng tăng. Tình trạng dư cung dầu thô hiện nay đã khiến giá tăng để phản ánh thực tế này. Do đó, tình trạng dư cung dầu thô đã khiến giá tăng lên do dự đoán về phản ứng cung mạnh hơn.

Điều này có nghĩa là chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy giá dầu tăng thêm khi nguồn cung mở rộng. Tuy nhiên, đây là một quan điểm tư duy rất ngắn hạn. Vì nguồn cung dầu thô chỉ có khả năng tăng, giá có thể sẽ tiếp tục tăng.

Giá dầu thô tăng đã khiến các kim loại khác chịu áp lực. Vàng chắc chắn là một trong những chính, nhưng nó không phải là duy nhất. Giá bạc cũng đang tăng. Điều duy nhất có thể ngăn chặn sự tăng giá này của giá vàng là sự đảo ngược trong xu hướng.

Vàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác bên cạnh sự biến động của giá dầu. Dưới đây là một số động lực chính khiến giá vàng tăng cao hơn hoặc thấp hơn, dựa trên giá dầu thô.

Khi giá dầu bắt đầu tăng, chúng ta thường thấy sự gia tăng của giá vàng. Tương tự, khi giá dầu thô tăng, giá bạc cũng có khả năng tăng.

Như chúng ta thấy giá trị đồng đô la Canada tăng so với đô la Mỹ, chúng ta có thể hy vọng điều này cũng có tác động lan tỏa đến giá vàng. Trong vài năm tới, đồng đô la sẽ tiếp tục tăng giá so với đồng đô la Canada và điều này có thể gây ra một xu hướng mới hướng tới tăng cường giá trị của đồng đô la Mỹ.

Một điều nữa làm cho giá dầu thô cao hơn là thực tế là giá cao hơn do nhu cầu chứ không phải do nguồn cung. Khi giá dầu cao, vì hiện tại, mọi người có nhiều tiền hơn để chi tiêu cho nhiều mặt hàng được làm từ dầu.

Do đó, nhu cầu về dầu có thể tiếp tục tăng ngay cả khi nguồn cung vẫn đang tăng. Như chúng ta thấy giá dầu thô tiếp tục tăng, nhu cầu về dầu cũng sẽ tiếp tục tăng.

Có vẻ như giá dầu thô sẽ tiếp tục tăng, nhưng điều này là do những gì đang xảy ra với nhu cầu dầu, hơn là những gì đang xảy ra với nguồn cung dầu. Để có thể mua thỏa thuận tốt nhất có thể, chúng ta cần xem xét cả hai mặt của câu chuyện – dù là cung hay cầu.