Bài viết Forex

Giá vàng có thể giảm theo dữ liệu việc làm của Mỹ ngay cả khi bảng lương thất vọng

Giả sử dữ liệu mạnh, giá vàng có thể tiếp tục tăng do các nhà đầu tư phản ứng với những tác động đối với lãi suất ngắn hạn. Trong khi số NFP vượt quá kỳ vọng, tỷ lệ tham gia lao động thấp hơn dự kiến, cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn chưa phục hồi hoàn toàn sau cuộc suy thoái gần đây. Mặc dù giá vàng có khả năng tăng cao hơn trong thời gian tới, nhưng nó có thể giảm xuống mức 1.800 USD / ounce nếu bảng lương yếu.

Mặc dù dữ liệu việc làm của Hoa Kỳ không liên quan trực tiếp đến giá vàng, nhưng chúng ảnh hưởng đến giá kim loại màu vàng trong ngắn hạn. Trong lịch sử, thống kê việc làm làm cho giá vàng tăng hoặc giảm tùy thuộc vào chiều hướng của xu hướng tiền lương. Tuy nhiên, không có mối quan hệ rõ ràng giữa việc làm và giá vàng trong dài hạn. Tuy nhiên, báo cáo việc làm của Mỹ được coi là một yếu tố quan trọng đối với thị trường vàng. Nói cách khác, điều quan trọng cần nhớ là tin xấu đối với thị trường lao động làm tổn hại đến kim loại màu vàng.

Thị trường lao động đã phải vật lộn để theo dõi sau một cuộc biểu tình mạnh mẽ ở Jackson Hole. Hôm thứ Sáu, Bộ Lao động đã công bố báo cáo bảng lương phi nông nghiệp, cho thấy tỷ lệ thất nghiệp giảm từ 5,2% xuống 4,6%. Tuy nhiên, các nhà kinh tế đã dự đoán mức giảm nhỏ hơn xuống 500.000. Kết quả là, vàng tương lai đã tăng trở lại sớm, đánh dấu sự kết thúc của xu hướng tăng giá.

Báo cáo việc làm của Mỹ đã được công bố vào đầu tuần này và có kết quả yếu hơn so với dự kiến ​​của các nhà phân tích. Nó cho thấy biên chế tăng 750 nghìn người, nhưng lạm phát tiền lương chỉ trên 4% so với cùng kỳ năm ngoái. Nó cũng chỉ ra rằng thị trường lao động đang chậm lại và tiền lương có thể bắt đầu có xu hướng giảm. Wayne Gordon, nhà phân tích thị trường trưởng của UBS tin rằng vàng không phải là một biện pháp bảo vệ lạm phát tốt và sẽ giảm nếu dữ liệu việc làm kém.

Khi báo cáo về bảng lương phi nông nghiệp được công bố, giá vàng đã bị ảnh hưởng rộng rãi. Sự ôn hòa của Fed là một yếu tố cơ bản tích cực đối với thị trường vàng. Tỷ lệ thất nghiệp của Mỹ đã giảm xuống 4,8% vào tháng trước, gần gấp đôi con số vào tháng Chín. Hơn nữa, do lo ngại lạm phát tăng cao, lợi tức trái phiếu đã tăng lên.

Báo cáo việc làm yếu kém của Mỹ không phải là một bất ngờ lớn đối với vàng. Có một chút ngạc nhiên là giá vàng đã tăng trở lại sau khi báo cáo được công bố. Đồng đô la mạnh lên là do tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp nhất kể từ tháng Ba. Đồng tiền đã yếu hơn vào thứ Hai, bất chấp báo cáo việc làm yếu gần đây. Trong khi nó vẫn là một đồng tiền yếu hơn, nó vẫn là một lý do chính đáng để bán vàng.

Sau dữ liệu việc làm hàng tháng của Mỹ, giá vàng tăng nhẹ, trong khi giá đồng giảm 0,6%. Chiến lược truyền thông ôn hòa của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc có tác động tích cực đến vàng và thị trường. Nó có một lập trường diều hâu đặt vàng vào vị trí của một con gấu. Đồng đô la càng mạnh thì càng có nhiều rủi ro đối với đồng đô la mạnh.

Tại Hoa Kỳ, giá vàng đã tăng lên PS1300 một ounce vào cuối tuần trước. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ sẽ được công bố vào cuối ngày hôm nay, và lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ trong 10 năm là yếu tố then chốt để định giá các khoản vay kinh doanh và tiêu dùng. Lợi tức kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm là yếu tố quyết định chính của ngân hàng trung ương đối với giá vàng kể từ khi được thông qua vào năm 1971, và chúng đã giảm xuống 1,57% mỗi năm trong tháng trước.

Báo cáo việc làm tháng 9 là một mớ hỗn hợp. Một số thành viên FOMC đã sẵn sàng thắt chặt chính sách tiền tệ. Những người không đồng ý đã bị bỏ lại trong bóng tối. Fed vẫn im lặng. Các nhà giao dịch đã xem xét các bản sửa đổi cho các báo cáo trước đó. Nếu các con số kém, họ có thể thấy một giọng điệu ôn hòa hơn từ Fed. Vài tuần trước, vàng đang giao dịch ở mức thấp, và nếu gây thất vọng, giá vàng vẫn có thể giảm.